Header Ads Widget

Cách sử dụng chế phẩm tự nhiên để đuổi côn trùng và nấm khỏi cây nội thất?

Mặc dù cây trồng trong nhà được bảo vệ khỏi môi trường tự nhiên nhưng chúng vẫn có sâu bệnh, đặc biệt là côn trùng và nấm. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy nhiều giải pháp trên thị trường nhưng nhiều giải pháp trong số đó chứa đầy các hóa chất độc hại mà bạn và gia đình – bao gồm cả thú cưng – có thể hít phải.

Nhưng đừng lo lắng! Chúng tôi đã tìm ra một số cách tự nhiên để đuổi côn trùng và nấm khỏi cây trồng trong nhà của bạn. Một số biện pháp khắc phục tại nhà này còn có thêm lợi ích cho con người, đôi bên cùng có lợi!

Vẻ đẹp của dầu Neem: Giữ côn trùng và nấm khỏi cây của bạn

Cây Neem mọc khắp Ấn Độ, nơi nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nhiều thế kỷ. Nổi tiếng với khả năng kháng nấm và làm se da, dầu neem là thuốc chống côn trùng tự nhiên hoàn hảo. Nhẹ và không độc hại, nó bảo vệ hoa lan của bạn khỏi các sinh vật như nhện nhện và rệp.

Cách làm dầu Neem để xua đuổi côn trùng và nấm

Một công thức đơn giản để xua đuổi côn trùng khó chịu là trộn 1 thìa cà phê (5 ml) dầu neem và ½ thìa cà phê (2,5 ml) nước rửa chén dạng lỏng dịu nhẹ, an toàn cho thực vật với 1 lít (0,9 lít) nước ấm, hoặc 4 thìa cà phê (20 ml) dầu neem và 2 thìa cà phê (10 ml) nước rửa bát cho 1 gallon (3,8 l) nước.

Có thể thay thế dung dịch cồn isopropyl và nước ấm theo tỷ lệ 50:50 cho nước thường.

Không sử dụng dầu này ở nhiệt độ cao hơn 85° hoặc dưới ánh nắng trực tiếp. Áp dụng mỗi tuần hoặc hai tuần một lần cho đến khi vấn đề được kiểm soát. 

Một số chế phẩm an toàn cho lan hồ điệp

Những lợi ích khác của dầu Neem

Bạn có thể đã từng thấy dầu Neem trong kem đánh răng tự nhiên, nhưng nó cũng được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp vì nó được cho là mang lại làn da sáng khỏe!

Quế: Không chỉ là một loại gia vị ngọt ngào

Khi quế được sử dụng trên hoa lan, nó sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Ngoài ra, mùi thơm của nó cũng sẽ giúp thú cưng của bạn không gặm nhấm hoa lan của bạn. (Đúng vậy, hoa lan là loại cây thân thiện với vật nuôi, nhưng bạn vẫn không muốn những người bạn lông lá của mình phá hủy chúng!)

Cách dùng quế để điều trị hoa lan bị nhiễm bệnh

Cắt bỏ các mô bị nhiễm bệnh bằng lưỡi dao cạo một cạnh đã khử trùng , kéo hoặc kéo cắt tỉa cùng với một inch diện tích xanh, sạch sẽ bổ sung. Phủ đều vùng cắt bằng quế. Lặp lại vài ngày một lần cho đến khi vấn đề được kiểm soát.

Hãy nhớ lau sạch quế rơi ở những vùng không bị vết thương vì đặc tính khử nước của nó có thể làm hỏng những vùng nhạy cảm của cây!

Những lợi ích khác của tinh dầu quế

Ngoài việc là gia vị cho món tráng miệng, một số chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên dùng nó để kiểm soát lượng đường trong máu!

Pyrethrins là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên phổ biến

Loại thuốc trừ sâu này thực chất có nguồn gốc từ hoa cúc. Đừng để nguồn gốc của nó đánh lừa bạn; thành phần này có tác dụng chống lại sâu bệnh khá tốt. Khi phun lên côn trùng, pyrethrum sẽ làm vô hiệu hệ thống thần kinh trung ương của chúng khi tiếp xúc.

Nó có nguy cơ độc hại rất thấp đối với con người và vật nuôi và phân hủy nhanh chóng, không để lại dấu vết sau vài giờ, nhưng nó có thể gây hại khi sử dụng cùng với các vật liệu độc hại khác, như PBO (piperonyl butoxide), một chất hiệp đồng tổng hợp có tác dụng tăng cường sức mạnh diệt côn trùng.

Cách sử dụng Pyrethrum để xua đuổi côn trùng và các loài gây hại khác

Xịt nhẹ vào cây vài ngày một lần là một nguyên tắc chung hữu ích để giúp bạn giải quyết vấn đề. Điều này đặc biệt hiệu quả như một biện pháp phòng ngừa hoặc kiểm soát sự lây nhiễm nhẹ của bọ ve, rệp sáp và rệp.

Những lợi ích khác của hoa cúc

Mặc dù pyrethrum tạo ra một loại thuốc trừ sâu cực mạnh khi được chiết xuất từ ​​​​hoa cúc nhưng người ta đã uống trà hoa cúc từ rất lâu. Theo WebMD, hoa đã được sử dụng để điều trị các vấn đề y tế, chẳng hạn như đau ngực.

Nhiều người còn trồng hoa cúc trong vườn để tăng thêm một tuyến phòng thủ chống lại sâu bệnh.

Dầu khuynh diệp đa năng để xua đuổi côn trùng

Có nguồn gốc từ “The Land Down Under”, loại thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu tự nhiên an toàn với môi trường này được sử dụng để chống lại nhiều mối đe dọa khác nhau, từ nấm, ve và các côn trùng khác.

Đây là công thức tự làm bằng dầu để xua đuổi côn trùng phiền phức xâm chiếm hoa lan của bạn:

Trộn 1 thìa cà phê (5 ml) dầu làm vườn (dầu neem, dầu siêu mịn, dầu bạc hà hoặc dầu khuynh diệp), ½ thìa cà phê (2,5 ml) xà phòng rửa chén dạng lỏng nhẹ nhàng, an toàn cho thực vật vào một lít (0,9 l) nước ấm.

Đối với mẻ lớn hơn, trộn 4 thìa cà phê (20 ml) dầu làm vườn, 2 thìa cà phê (10 ml) nước rửa bát và 1 gallon (3,8 l) nước.

Lắc dung dịch trong quá trình sử dụng để giữ cho các thành phần được trộn đều và tạo thành một mẻ mới cho mỗi lần sử dụng. Phủ kỹ tất cả các bề mặt của cây đang được xử lý; Dầu có tác dụng diệt côn trùng nên việc tiếp xúc với côn trùng là điều cần thiết để dầu phát huy tác dụng. Lưu ý: Công thức ban đầu được tìm thấy thông qua Hiệp hội Hoa Lan Hoa Kỳ.

Những lợi ích khác của dầu khuynh diệp

Cây bạch đàn đã được sử dụng làm chất khử trùng trong nhiều năm, đó là lý do tại sao nó là một thành phần trong nhiều sản phẩm làm sạch tự nhiên, đặc biệt là những sản phẩm dành cho phòng tắm.

Cây lan của bạn không bị côn trùng và nấm ảnh hưởng; bạn có thể chống trả bằng các giải pháp tự nhiên để bảo vệ cây trồng của bạn khỏi bị tổn hại và giữ cho gia đình cũng như vật nuôi của bạn không bị nhiễm hóa chất!

Lặp lại các phương pháp điều trị này mỗi tuần để kiểm soát côn trùng tối đa. Đăng ký blog của chúng tôi để biết thêm lời khuyên và đề xuất chăm sóc hoa lan.

>> Xem thêm:

- Chăm lan hồ điệp: Bạn cần làm gì sau khi những bông hoa cuối cùng rơi xuống?

- 05 tình huống gửi tặng hoa lan hồ điệp là lựa chọn khôn ngoan

TAflorist.vn